www.jidsai.com ตามรอยตำนาน พระยันต์เกราะเพ็ชร์
ReadyPlanet.com
dot dot
dot
ตามรอยตำนาน พระยันต์เกราะเพ็ชร์ article
 

 

ประวัติยันต์เกราะเพชร์


 “ยันต์เกราะเพชร เป็นตำราวิเศษพระร่วงเจ้าจากสุโขทัยและได้นิมิตจากป่าช้าท้ายวัดนั้น หลวงพ่อปาน โสนันโท ท่านได้ลบผงยันต์เกราะเพชรมาบรรจุในองค์พระ เนื้อดินเผาด้านบน นำยันต์เกราะเพชรพิมพ์เป็นผ้ายันต์ กระดาษยันต์ เพื่อให้นำไปบูชาเพื่อรักษาตนให้แคล้วคลาดอันตราย เมื่อหลวงพ่อปานท่านได้มรณภาพ วิชาเป่ายันต์เกราะได้มีเกจิอาจารย์ที่เป็นลูกศิษย์ ที่ได้เล่าเรียนและสืบทอดวิชาเป่ายันต์เกราะเพชร ได้นำออกมาแพร่หลายและสร้างเป็นเครื่องมงคลมาจนถึงปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง” เวลาที่พระเกจิอาจารย์เป่า และท่านได้อธิบายว่า ของๆ ท่านไม่รับรองเรื่อง คงกระพันชาตรี แต่รับรองว่าใครรับยันต์เกราะเพชรแล้ว

1. ไม่ตายโหง

2. จะไม่ถูก คุณผี คุณคน จะป้องกัน สรรพอันตราย ที่บุคลทั้งหลายทำด้วยวิชาการต่างๆ

 3. จะไม่ตายด้วยพิษของสัตว์มีพิษ

 ท่านใดที่ได้รับยันต์ไปแล้ว ถ้าบูชาไว้ด้วยดี ถ้าบุคคลใดก็ตามจะกลั่นแกล้ง บุคคลที่ได้ รับยันต์ไปแล้ว ท่านไม่ให้โกรธตอบให้ทำเฉยๆไว้ แล้วบุคคลนั้น จะได้รับผลกรรมที่ทำ เองโดนเฉพาะ หมายความว่า เราไม่ต้องตอบโต้อะไร เมื่อเขาได้แกล้งเราด้วยวิธีใด ก็วิธีนั้นๆ แหละจะ ลงโทษเขาเอง ถ้าเขาจะทำให้เราลำบากเขาก็จะลำบาดเอง อันนี้เป็นวิธีการอันดับหนึ่ง ที่ไม่ใช่ทำให้เขาลำบาก ถ้าเขาทำผลใดผงนั้นเขาพึงจะได้รับไปเอง เราไม่บาป แต่มีเงื่อนไข คือ

 1. ห้ามดื่มสุราเมรัยเว้นไว้แต่เป็นกระสายยา

 2. ห้ามทุจริตโดยลักขโมย ฉ้อโกง เป็นต้น

 ถ้าใคร ประพฤติปฏิบัติ ในศีล 2 ข้อ ประการนี้ได้ ยันต์เกราะเพชร จะคุ้มครอง บุคลผู้นั้น ถ้ารักษาศีลไม่ได้ ยันต์เกราะเพชรจะไม่คุ้มตรองป้องกัน อันนี้เป็นจริง วิธีเป่า ยันต์เกราะเพชรของหลวงพ่อปาน

 หลวงพ่อปาน โสนันโท แห่งวัดบางนมโค อ. เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นพระเถระผู้มากด้วยบารมีทั้งอภิญญาและด้านพลังจิต ด้านการรักษาโรค ท่านเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่สุ่น วัดบางปลาหมอ และหลวงพ่อปั้น วัดพิกุลโสคันธ์ และเป็นศิษย์ร่วมอุปัชฌาย์กับหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก มีอาวุโสอ่อนกว่าหลวงพ่อจงหนึ่งพรรษา ท่านเรียกหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอกว่าหลวงพี่เสมอมา หลวงพ่อปานท่านได้ตำราวิเศษจากพระร่วงเจ้าจากสุโขทัยและได้นิมิตจากป่าช้าท้ายวัดบางนมโคให้สร้างพระประทับนั่งอยู่เหนือสัตว์พาหนหกอย่างอันได้แก่ นก ครุฑ เม่น ไก่ ปลา และหนุมาน นอกจากนี้ยังได้สร้างพระเนื้อดินเผาแล้ว

 ท่านยังได้ตำราเกราะเพชรอันเป็นการชักยันต์พระอิติปิโสบทแรกเต็มบทเดินทแยงไปมาเป็นตาหมากรุกจนครบการเดินยันต์ พระอิติปิโสบทต้นเป็นยันต์ทะแยงคล้ายกับเกราะนี้ ตำราพระร่วงเจ้าเรียกว่า ชักยันต์เกราะเพชร อานุภาพของยันต์เกราะเพชร มีดังนี้

 ก. เขียนลงบนกระดาษหรือผ้าเอาติดตัวไปเข้ารณรงค์สงคราม แม้มีลูกปืนยิงมาเป็นห่าฝนก็ไม่สามารถต้องร่างกาย แม้ถูกก็ไม่เข้า

 ข. เขียนบนกระดานชนวนแล้วลบผงมาใช้ จะแก้โรคได้สารพัดเป็นมหานิยม มหาอำนาจ คงกระพัน เป็นที่เกรงขามของภูตผีปีศาจทั้งปวง

 ค. เป่าให้ติดกระหม่อมของผู้คน จะเกิดความคงกระพันและเมตตามหานิยมไปจนถึงแคล้วคลาด และถ้าเป็นลูกชายตนโตออกมาเป็นผู้ชายยันต์นั้นจะติดไปจนปรากฏอยู่ในกระหม่อมเมื่อแรกเกิด

 หลวงพ่อปาน โสนันโท วัดบางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ลบผงยันต์เการะเพชรนำลงบรรจุในองค์พระเนื้อดินเผาด้านบน โดยผสมกับซีเมนต์อุดไว้ในรูที่เจาะไว้เพื่อเพิ่มพลังให้แก่องค์พระ ท่านกล่าวไว้ว่า พระนี้ปกติแล้วก็มีอานุภาพเหมือพระเครื่องทั่วไป แต่เสริมด้วยยันต์เกราะเพชรแล้วจะยิ่งมรอำนาจทางรักษาโรคและไล่ภูตผีปีศาจ ท่านได้นำยันต์เกราะเพชรพิมพ์ผ้ายันต์ กระดาษยันต์ และประทับไว้เหนือศีรษะของท่านในภาพทุกชุดไป นอกจากนี้หลวงพ่อท่านได้เป่ายันต์เกราะเพชรใส่ในกระหม่อมของคนทั่วไปเป็นคราวๆ ไป เรียกว่า เป่ายันต์เกระเพชร ท่านได้กล่าวว่าเกราะเพชรเป็นของสูงมีเทวดารักษา ไปหนใดเทวดาเห็นยันต์นี้เข้าก็รู้ได้ทันทีว่าในการสร้างยันต์นี้ได้มีการชุมนุมเทวดาและเทวดาทุกชั้นฟ้าก็มาร่วมรับรู้ จึงได้รับการรักษาให้แคล้วคลาดอันตรายต่อเนื่องกันไปทุกหนแห่ง

 “การเป่ายันต์ ไม่ได้เป่าทีละคนจะเป่ากันทีละหลายๆ คนพร้อมกัน เป่าครั้งเดียวครอบคลุมไปทั่วจักวาลแม้จะอยู่มุมไหนของโลกหากมีความตั้งใจรับด้วยความเคารพมีผลเช่นเดียวกับคนที่มาเข้าร่วมพิธี ผู้ที่เข้ารับยันต์จะต้องสมาทานศีล สมาทานพระกรรมฐาน แล้วดูภาพผ้ายันต์ที่ตั้งไว้ในพิธี ตั้งใจจำ ภาพยันต์ไว้ในใจ แล้วหลับตาภาวนาว่า พุทโธ ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเสร็จพิธี …..

 

 

 

วิชาการเป่ายันต์เกาะเพชร ของ หลวงพ่อปาน เป็นวิชาที่เล่าเรียนมาจาก อาจารย์แจง ซึ่งเป็นฆารวาส ชาวสวรรคโลก จากตำราของอาจารย์พระร่วง จากบท อิติปิโส ภควา อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ วิชชาจาระณะสัมปัญโณ สุคโต โลกะวิทู อะนุตะโล ปุริสะธัม มะสาระถิ สัตถา เทวะมะนุสสารัง พุทโธ ถะคะวาติฯ แต่ผู้ทีจะทำให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์ ต้องมีศีลบริสุทธิ์ และมีฌานแก่กล้า จึงทำให้ยันต์นั้นเข้าสถิตอยู่ในตัวของผู้ต้องการได้ ยันต์เกาะเพชรเป็นยันต์จากการเขียนบทพระพุทธคุณห้องต้น คือ พระอิติปิโสภควา จนถึง พุทโธภควาติ เรียกว่า พระอิติปิโสแปดทิศอ่านตามแบบหนังสิจีน คือ อ่านตามขวางมีใจความว่า มีรูปแบบคาถาเช่นนี้

1 อิระชาคะตะระสา

2 ติหังจะโตโรถินัง

3 ปิสัมระโลปุสัตพุท

4 โสมานะกะริถาโธ

5 ภะสัมสัมวิสะเทภะ

6 คะพุทปันทู ทัมวะคะ

7 วาโธโนอะมะมะวา

8 อะวิสุนุสานุสติ พระคาถานี้ มีอุปเท่ห์การใช้แต่ละบทอย่างพิสดาร ทั้งแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี คุ้มกันอันตราย เรียกว่าฝอยท่วมหลังช้าง แล้วแต่จะใช้คุ้มตัว เวลากลางคืนก่อนนอนให้ท่องพระคาถานี้ตามกำลังวัน แล้วจึงตั้งจิตให้นิ่งและให้เป็นวงรอบเขตบ้าน หรือสถานที่พักแรม จะป้องกันได้ทุกสารทิศ ศัตรู โจรจู่โจมก็ให้รู้สึกตัวก่อน ป้องกันได้ทันแล

 การเขียนตามอักษรตามขวาง แล้วชักเส้นเป็นตาข่ายจัดสูตร เวลาเป่ายันต์เกราะเพชร เขียนใส่กระดานดำเมื่อเขียนเสร็จแล้วให้คนที่มารับยันต์เการะเพชร จุดธูปแทนลูก 1 ดอก เวลาคลอดบุตรออกมา จะมียันต์เการะเพชรทั่วทั้งตัวภายใน 7 วัน ยันต์เกราะเพชรหายเข้าสู่ตัว สำหรับผู้ใหญ่ยินย่อมมองไม่เห็นยันต์ ถ้าใครรักษาไว้เป็นอย่างดีเมื่อเวลาสิ้นลมนำไปเผากระดูกจะมียันต์ติดอยู่ที่กระดูก ยันต์เกราะเพชรนี้ หลวงพ่อปาน ท่านบอกว่า ได้มาจากธงมหา พิชัยสงคราม เป็นธงออกศึก ท่านตัดเศียร เอามาโดยเฉพาะ แม่แบ่งจากยอดธง คือ ธงนั้นมียันต์มากมาย เอายันต์ๆ หนึ่ง ใน ยอดธงมหาพิชัยสงคราม ท่านให้ชื่อว่า ยันต์เกาะเพชร
ยันต์เกราะเพชรของหลวงพ่อปานนี้ ก็ใช้บทพระพุทธคุณห้องต้น มาเรียงตามตำรา กำหนดแล้วขีดเส้นโยงเป็นตารางสานกันไปมา ระหว่างตัวอักขระพระอิติปิโสนี้ บังเกิดเป็นเกาะแก้ว ประสานรอบตัวยันต์ โดยเพิ่มตัวอุณาโลมและตัวโมลงไปด้วยดังนั้น ยันต์เกาะเพชรจึงสามารถคุ้มกันภัยอันตรายดุจมีเกาะแก้วกำบังตัว และมีกำแพงแก้วแปดชั้นมากั้นมารร้าย ผู้ใดได้รับยันต์เกาะเพชรเมื่อเริ่มจับตัว ผู้รับจะมีอาการต่างๆ เช่น ร้อนหู ร้อนหน้า ขนลุกขนชัน หนักศีรษะ หรือ คันยุบยิบเหมือตัวไรไต่ บางคนมีอาการเป็นไข้ อาการเหล่านี้จะทรงอยู่ไม่เกิน 2 – 3 วันพอยันต์เข้าตัวหมดก็หายไปเอง

 ผู้ที่ถูกคุณไสยศาสตร์ ไม่ส่าจะเป็นคุณผี – คุณคน หรือสิ่งใดก็ตาม เมื่อเริ่มทำพิธีเป่ายันต์ ท้าวจตุมหาราชและบริวาร จะช่วยขับสิ่งที่ไม่ดีในตัวเหล่านั้นออกไป ผู้ที่มีของมาร่วมเข้าพิธีเป่ายันต์เกาะเพชรจะมีอาการร้องและดิ้น เมื่ออาการดิ้นหยุดเมื่อไหร่แสดงว่าคุณไสยที่อยู่ในตัวสลายออกไปจนหมดสิ้น การเป่ายันต์เกาะเพชร เป็นการปลุกเสกตัวของเราเองด้วย ผู้ใดมีวัตถุมงคล ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่อง เครื่องราง เวลาเข้าพิธีให้นำมาวางไว้บนตัดตัวเอง เสร็จพิธีเป่ายันต์สามารถนำไปบูชาได้

 การรักษายันต์เกาะเพชรให้อยู่กับตัว ผู้รับยันต์ไปแล้วต้องมีศัล 5 หรือ อย่างน้อยต้องมีศีล 2 ข้อ คือ ห้ามกินเหล้า และลักขโมย ตอนเช้าต้องสวดมนต์ไหว้พระ นึกถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อาราธนาบารมีของท่านลงมาเป็นเกาะเพชรคุมกายเรา ภาวนา “พุทโธ” ให้สบายใจแล้วกลืนน้ำลาย 3 ครั้ง ถ้าทำแบบนี้ได้ทุกวัน อานุภาพของยันต์เกาะเพชร ให้ท่านมีความปลอดภัยทุกประการ ผู้ที่รับยันต์ไปแล้ว ถ้ารักษาไว้ได้จะมีอานุภาพดังนี้ จะไม่ตายโหง ไม่ตายด้วยพิษสัตว์ทุกชนิด ปลอดภัยจากคุณไสยศาสตร์ ไสยศาสตร์จะไม่เข้าตัวผู้รับยันต์เกาะเพชร

 
ย้อนรอยธรรมตามรอยคุณบูรพาจารย์ สรรพวิชาเวทย์มนตรา - คาถาอาคม

เปิดตำนาน "ยันต์พระเจ้าเข้านิโรธ" article
ย้อนรอยตำนานพระคาถา "โองการมหาปัทธมื่น" article
ตามรอยตำนาน พระผู้วิเศษแห่งเวินไซ "สำเร็จลุน" article
ย้อนรอยตำนานหลวงปู่ปาน วัดคลองด่าน สมุทรปราการ article
ย้อนรอยตำนานพญานกคุ้มโพธิ์สัตว์ article
ประวัติองค์บรมครูแห่งการรักษาโรค "หมอชีวกโกมารภัจน์" article
ตำนานคาถาเต่าเรือน article
ตำนานแห่งพระคาถาสีวลี article
ย้อนรอยตำราพระคาถาไก่เถื่อน มหามนต์อันลือลั่นในอดีต article
สรรพเวทย์วิชาคาถาอาคมค่าควรเมือง article
ตำราบวงสรวงไหว้ครู โดย อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร article
ตามรอยธรรมหลวงพ่อกวย ชุตินธโร พระผู้วิเศษแห่งเมืองสรรคบุรี @ "ตำราแก้วสารพัดนึก" article[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (140252)
avatar
BoOK
สาธุครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น BoOK วันที่ตอบ 2011-09-08 21:23:22 IP : 110.77.243.190[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *

ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล
รหัสป้องกันสแปม *CAPTCHA Image

dot
สมัครสมาชิก
อีเมล:
รหัสผ่าน:
เข้าสู่ระบบอัตโนมัติ :
bullet ลืมรหัสผ่าน
bullet สมัครสมาชิก
dot
dot
ชมรมพุทธศาสตร์แห่งประเทศไทย
dot
dot
รับข่าวสารจากชมรมฯ

dot
bulletประวัติสมเด็จองค์ปฐมต้น
bulletประวัติการสร้างหลวงพ่อรวยทันใจ
bulletประวัติพระปัจเจกพุทธเจ้าองค์ปฐมต้น
bulletสมาทานพระกรรมฐาน
bulletแนวทางการปฏิบัติกรรมฐาน
bulletการเจริญกสิณ ๑๐ ประการ
bulletการเจริญอนุสติ ๑๐ ประการ
bulletการเจริญอสุภกรรมฐาน ๑๐ ประการ
bulletการเจริญอาหาเรปฏิกูลสัญญา
bulletการเจริญจตุธาตุววัฏฐาน
bulletการเจริญพรหมวิหาร ๔ ประการ
bulletการเจริญอรูปฌาณ ๔ ประการ
bulletการฝึกวิชามโนมยิทธิ
สมาชิกใหม่
bulletช่างบุญ
สมาชิกใหม่ขณะนี้ 1 คน
สมาชิกใหม่
ยังไม่มีสมาชิกที่ล็อกอินในขณะนี้
bulletบุคคลทั่วไป 13 คน
dot


พระมหาเจดีย์ทั่วสกลชมพูทวีป
พระพุทธปฏิมาทั่วสกลชมพูทวีป
รอยพระพุทธบาททั่วสกลชมพูทวีป
พระบรมสารีริกธาตุ
พระธาตุพระปัจเจกพุทธเจ้า
พระอรหันต์ธาตุ
พระพุทธสรีรธาตุ
อานิสงค์การบูชาพระบรมสารีริกธาตุ
พระธาตุปาฏิหาริย์
พระธาตุข้าวบิณฑ์


Copyright © 2010 All Rights Reserved.
ชมรมพุทธศาสตร์แห่งประเทศไทย ศูนย์ประสานงานชมรมพุทธศาสตร์แห่งประเทศไทย ๗๗ หมู่ ๑๖ บ้านแก่นพยอม ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โทรศัพท์ ๐๘๒-๑๑๗-๙๙๗๕